Như bạn đã biết, các công trình lớn nhỏ hiện nay sau khi hoàn thiện phần thô bên ngoài đều cần thi công trang trí nội thất bên trong mới hoàn thiện. Không gian nội thất chiếm 1 phần rất quan trọng khi xây dựng 1 ngôi nhà được cho là hoàn hảo. Vậy nên, hôm nay nội thất Quang minh sẽ giới thiệu tới bạn dịch vụ thiết kế thi công nội thất tại Bà Rịa nhé.

Thiết kế thi công nội thất tại Bà Rịa
Thiết kế thi công nội thất tại Bà Rịa

Thiết kế thi công nội thất tại Bà Rịa là gì, có vai trò ra sao?

Thi công nội thất và thiết kế nội thất trọn gói hay thi công bản vẽ thiết kế theo chủ nhà chính là công việc hiện thực hóa thiết kế thành hiện thực, giúp khách hàng có thể sử dụng căn nhà để sinh hoạt, nghỉ ngơi theo ý muốn của mình và theo sở thích của từng chủ nhà. Có những chủ nhà thích phong cách hiện đại hay tân cổ điển, và nhưng phong cách á đông miễn sao khi người chủ của căn hộ cảm thấy cuộc sống nhiều niềm vui, thoải mái của căn hộ nhà mình.

Thi công nội thất là một tập hợp của rất nhiều công đoạn, có sử dụng sức lực của con người, máy móc, mục đích chính là để biến bản vẽ thành hiện thực. Thi công nội thất có vai trò rất quan trọng, quyết định đến việc ý tưởng của chủ nhà và kiến trúc sư có thành hiện thực hay không, có bị làm lệch lạc không. Thi công nội thất phải được thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế, chuẩn về tỉ lệ, kích thước, các sản phẩm nội thất, màu sắc, và theo ý tưởng của chủ nhà sau khi đã thông qua việc thiết kế thông nhất 3D …

Thi công nội thất và thiết kế nội thất trọn gói bao gồm hai công đoạn là thi công phần thô và thi công hoàn thiện:

  • Thi công hoàn thiện phần thô: Bao gồm các hạng mục như điện, nước, trần nhà, hệ thống thông khí, điều hòa, trần thạch cao, sơn bả, lát sàn gỗ, lắp đèn, điều chỉnh lại công năng của căn hộ sao cho phù hợp sự mong muốn của chủ nhà …
  • Thi công nội thất : Là lựa chọn đồ dùng nội thất một cách hợp lý để sắp xếp, bố trí trong nhà, làm sao để vừa đẹp, vừa tiện nghi. Thi công hoàn thiện bao gồm một số hạng mục như: kệ tivi, ghế sofa, bàn ăn, tủ bếp, giường, tủ quần áo, bàn trang điểm…Các đồ nội thất sẽ được sản xuất tại xưởng sản xuất rồi sau đó vận chuyển đến khu vực nhà khách hàng để lắp đặt . Sắp xếp theo công năng sử dụng của chủ nhà, để sao đem đến cho chủ nhà một không gian sống thoải mái, đầy đủ tiện nghi và sự hài lòng  trên từng sản phẩm của nhà sản xuất.
Thiet ke thi cong noi that tai Ba Ria
Thiet ke thi cong noi that tai Ba Ria

Quy trình thi công và thiết kế nội thất diễn ra như thế nào?

Thiết kế thi công nội thất tại Bà Rịa được thực hiện một cách bài bản theo từng phần, có trật tự, có kế hoạch cụ thể nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, và sự hài lòng cho khách hàng. Một quy trình thi nội thất bao gồm những bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Khảo sát thực tế công trình, khảo sát hiện trạng, tư vấn công năng.

Các kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc diện tích, khảo sát lên ý tưởng công năng và định hình trong đầu những ý tưởng trang trí thiết kế nội thất căn nhà. Để tư vấn cho chủ nhà những phương án thích hợp và kết hợp những ý tưởng chủ nhà mong muốn để sao định hình được 3D. Trong bước này, các kiến trúc sư cũng cần quan sát, tìm hiểu thật kỹ mong muốn, sở thích của chủ nhà đối với căn nhà của mình.

Bước 2: Lên bản vẽ thiết kế 3D và mặt bằng công năng nội thất

Sau khi khảo sát thực tế và hiểu rõ những gì mình cần làm, các kiến trúc sư sẽ dựng bản vẽ 3D nhìn như không gian thật, giúp chủ nhà, khách hàng dễ dàng hình dung ra căn hộ sẽ như thế nào trước khi thi công nội thất 3D nhằm giải quyết vấn đề bố trí công năng sử dụng, các vị trí của đồ đạc được đặt ở các vị trí sao cho phù hợp không gian. Sau đó, bản vẽ 2D sẽ được lên với những chi tiết cụ thể nhất bên trong các tủ bố trí sử dụng phù hợp với chủ nhà sử dụng hàng ngày, để có sự thoải mái khi dùng sản phẩm, và khi lên 2d giúp việc đọc bản vẽ của thợ sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn thi công sẽ đep hơn.

Bước 3: Gửi báo giá sơ bộ cho khách

Nhân viên của đơn vị thi công nội thất sẽ gửi báo giá sơ bộ cho khách hàng dựa trên bảng báo giá niêm yết của công ty, và công năng sử dụng khi đã chốt với chủ nhà về mặt bằng công năng cũng như ý tưởng thiết kế  của chủ nhà. Trong từng phong cách thiết kế như phong cách hiện đại, cổ điển, phong cách tân cổ điển…sẽ có mức giá riêng. Bên cạnh đó, giá thi công còn phụ thuộc vào chất liệu nội thất mà bạn sử dụng như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, sắt, thép, kính, inox….Các chất liệu này sẽ được tư vấn thật kỹ lưỡng trong quá trình kiến trúc sư trao đổi với khách hàng

Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế

Sau khi đã chốt được bảng báo giá khái toán sơ bộ theo công năng, thì bước tiếp theo là bước triển khai hợp đồng thiết kế. Khách hàng và đại diện đơn vị thi công nội thất sẽ ký hợp đồng nhằm thỏa thuận quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi bên cũng như chi phí đầu tư. Bản hợp đồng có dấu đỏ, có chữ ký hai bên và có giá trị pháp lý, và triển khai ký hợp đồng thiết kế, kế hoạch thời gian, công việc, triên khai 3D, tiến độ khi giữa khách hàng và đại điện đơn vị thiết kế đã thống nhất trong hợp đồng.

Bước 5: Báo giá nội thất sau khi thiết kế 3D

Bước này báo giá chi tiết từng hạng mục thi công cùng với bản vẽ 3D. Trong bản vẽ này cũng thể hiện rõ ràng các đồ dùng nội thất, chất liệu gỗ công nghiệp, kích thước, màu sắc và vị trí của chúng. Giá nội thất tại đây có mức giá khá hợp lý do đồ nội thất được làm trực tiếp tại xưởng sản xuất của đơn vị thiết kế và thi công nội thất, giá thành đến tay khách hàng không trải qua khâu trung gian nên có tính cạnh tranh cao. Chất lượng nguồn gốc gỗ luôn được đảm bảo  theo đúng như yêu cầu của khách hàng đề ra, Và thi công đúng theo 3D và bản vẽ kỹ thuật khi thiết kế.

Bước 6: Ký hợp đồng sản xuất thi công nội thất

Nếu khách hàng đồng ý với bản vẽ 3D cùng với chi phí đầu tư thì sẽ ký hợp đồng sản xuất nội thất cho căn nhà của mình. Hiện nay, một số đơn vị thiết kế và thi công nội thất có sở hữu xưởng sản xuất gỗ riêng, do đó khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi hơn so với những đơn vị cần trải qua một đơn vị trung gian.

Khi ký hợp đồng sản xuất nội thất với đơn vị thiết kế hoặc với xưởng sản xuất, khách hàng sẽ lựa chọn chất liệu nội thất cho căn nhà của mình, bao gồm các chất liệu phổ biến như: gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhôm, kính, inox kết hợp với da… Lựa chọn chất liệu nội thất như thế nào còn tùy thuộc vào phong cách thiết kế chung của căn nhà, tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế của gia chủ.

Bước 7: Xưởng thi công nội thất theo bản vẽ

Khi tiến hành thi công, bên xưởng sản xuất căn cứ vào thiết kế 3D và 2D và lập khối lượng thi công nội thất để lên kế hoạch sản xuất, nhập vật tư về xưởng và theo sát bản vẽ 2D và cần giám sát chặt chẽ để kịp thời phát hiện những sai lầm và khắc phục nhanh chóng nhất để làm căn nhà của bạn giống 90% theo 3D. Bạn có thể lựa chọn đồ gỗ cho căn hộ của mình, có thể thực hiện như bản vẽ ban đầu hoặc cũng có thể thêm bớt một số chi tiết, tuy nhiên việc này cần trao đổi với kiến trúc sư vì chúng có liên quan đến chi phí, thời gian thi công…

Bước 8: Kiểm tra vệ sinh và bàn giao công trình

Sau khi đã hoàn thành các hạng mục thi công, cần tiến hành kiểm tra và làm vệ sinh sạch sẽ cho công trình, sau đó là quá trình bàn giao cho khách hàng, nếu khách hàng hài lòng và không cần sửa chữa gì thì sẽ hoàn tất mọi công đoạn thi công thiết kế và thi công nội thất.

Các phong cách thi công và thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay

Thi công và thiết kế cần được cập nhật những xu hướng mới nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Dưới đây là một số phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay, bạn có thể đọc và tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà của mình thêm đẹp hơn.

Dich vu thiet ke thi cong noi that tai Ba Ria
Dich vu thiet ke thi cong noi that tai Ba Ria

–  Thiết kế và thi công nội thất phong cách hiện đại

Có thể nói đây là xu hướng thiết kế được ưa chuộng nhiều nhất. Nguyên nhân là bởi một số ưu điểm nổi bật như: thích hợp với mọi không gian dù là nhỏ hay lớn, đồ nội thất rất đa dạng nên dễ dàng thay mới hoặc sửa chữa. Nguyên nhân cuối cùng là do xu hướng hiện đại không bao giờ lỗi mốt, cho dù đến hàng chục năm nữa thì phong cách này vẫn có thể thay đổi và phù hợp với cuộc sống khi đó.

Đặc trưng của phong cách nội thất hiện đại là ở sự đơn giản trong thiết kế, sự phi đối xứng, nhấn mạnh vào công năng của các món đồ nội thất. Lối thiết kế hiện đại thường lựa chọn không gian mở để giúp căn nhà thêm thông thoáng hơn.

Dễ dàng thấy được các chất liệu của nội thất phong cách hiện đại là các chất liệu như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhôm, kính, inox, da… Phong cách hiện đại mang lại một không gian sang trọng và phù hợp với cuộc sống hiện đại, đáp ứng được cả ba tiêu chí về thẩm mỹ, công năng và phong thủy.

Thiết kế và thi công nội thất phong cách hiện đại
Thiết kế và thi công nội thất phong cách hiện đại

– Thi công và thiết kế nội thất phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển có sự trái ngược với phong cách hiện đại. Chúng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp, thể hiện được khả năng tài chính, địa vị của chủ đầu tư. Phong cách cổ điển có một số đặc trưng như: sự đối xứng trong thiết kế, hoa văn và họa tiết uốn lượn phức tạp, thể hiện sự tinh xảo, tráng lệ của không gian nội thất. Những người có các căn biệt thự hoặc các căn chung cư lớn đều rất thích vẻ đẹp quyền quý mà xu hướng thiết kế này mang lại.

Để sở hữu những món đồ nội thất cổ điển có tính thẩm mỹ cao, có vẻ đẹp sang trọng và tinh xảo, khách hàng nên chọn những xưởng sản xuất, những đơn vị cung cấp nội thất cao cấp, uy tín, đội ngũ thợ có tay nghề cao, am hiểu về các đặc trưng của phong cách cổ điển. Tốt hơn hết là xem xét chúng trong bối cảnh 3D để biết được chúng có thực sự phù hợp với ngôi nhà của mình không.

Thi công và thiết kế nội thất phong cách cổ điển
Thi công và thiết kế nội thất phong cách cổ điển

– Thi công và thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là sự giao hòa một cách khéo léo, có chọn lọc giữa phong cách hiện đại và phong cách cổ điển. Vẻ đẹp của phong cách tân cổ điển mang lại là sự sang trọng nhưng đầy tinh tế, chúng không quá nặng nề như phong cách cổ điển mà chỉ vừa đủ để làm nên vẻ đẹp quyền quý nhẹ nhàng.

Thi công và thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển
Thi công và thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển

Nên chọn thiết kế và thi công nội thất ở đâu đẹp, uy tín?

Thi công và  thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng, quyết định căn nhà có đẹp, có đủ công năng cần thiết hay không, do đó cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định sẽ lựa chọn đơn vị nào thi công. Hiện nay, thị trường nội thất rất đa dạng, việc băn khoăn không biết đơn vị thi công nào chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng là điều dễ hiểu, và Nội thất Quang Minh là một gợi ý tuyệt vời dành cho những ai có nhu cầu thi công nội thất.

Nội thất Quang Minh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất tại Bà Rịa. Hiểu rõ được tầm quan trọng của công đoạn này đối với các công trình nhà ở, spa, quán cà phê…nên các kiến trúc sư, cùng đội ngũ thợ thi công nội thất luôn làm việc hết mình, nâng cao kiến thức, tay nghề để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, mang đến cho họ những sản phẩm nội thất chất lượng.

Contact Me on Zalo
0964 114 809